Nở rộ phong trào chụp ảnh cưới ở nước ngoài


Ngày càng nhiều các cặp đôi tìm đến các studio để lựa chọn các dịch vụ chụp ảnh cưới ở nước ngoài như chụp ảnh cưới ở Nhật Bản, chụp ảnh cưới ở Hàn Quốc… Dịch vụ này đang nở rộ trong thời gian vừa qua, nguyên nhân nào khiến dịch vụ chụp ảnh cưới ở nước ngoài phát triển đến vậy ?

Phong trào chụp ảnh cưới ở nước ngoài gây sốt thời gian vừa qua

Ảnh cưới chụp ở nước ngoài dù đắt gấp năm gấp sáu lần so với trong nước, nhưng nhờ yếu tố lạ và sang nên không ít người cho đó chính là điểm nổi trội của những cuốn album ảnh cưới. Tiếp xúc với chúng tôi, chị Phương Nhung - mới thực hiện album ảnh cưới ở Úc cho biết: “Giá thành có cao hơn thật nhưng cảm giác vô cùng khác. Ai xem qua bộ ảnh của ảnh viện cũng khen cảnh đẹp và lạ qua”'. Còn chị Thy chụp hình cưới ở Mỹ nói: “Chụp ảnh cưới trong studio bây giờ nhàm quá rồi, chỉ hợp với những đôi có ít thời điểm, hoặc ngại chụp hình thôi. Chúng tôi thích chụp ảnh ngoài cộng đồng hơn nhiều, vừa tự nhiên, lại lạ. Còn chọn chụp ở nước ngoài vì những địa danh đó gắn liền với những kỷ niệm thời yêu nhau”.

“Nhu cầu chụp hình cưới ở nước ngoài vô cùng lớn, không phải chỉ có người Việt ở trong nước mà cả những người Việt lao động, học tập ở nước ngoài cũng muốn ghi lại kỷ niệm bằng album ảnh cưới ở nơi đó họ đã gắn bo”', nhà nhiếp ảnh Trần Anh Tuấn cho biết. Ảnh viện thắc mắc về việc thu nhập của người Việt chưa cao, việc ra nước ngoài bên cạnh đó bị xem là xa xỉ thì chụp hình ở nước ngoài liệu có nhiều khách hàng hay không? Trần Anh Tuấn nói: “Tuy mức thu nhập của người nước ta không cao nhưng khách hàng của tôi nằm trong số những người có thu nhập cao và người Việt Nam sinh sống tại nước ngoài. Đồng thời không phải ai thu nhập cao cũng có thể bỏ ra số tiền lớn để bài bản cho một bộ hình cưới. Có những người thu nhập thấp hơn một chút nhưng họ thấy rằng số tiền họ bỏ ra là xứng đáng thì không có gì phải tiếc cả. Hơn thế, trạng thái cả đời chỉ có một lần, nên nhiều người vẫn cố để sẽ có được bộ hình cưới chụp ở nước ngoài”.
 >>> Xem thêm chụp ảnh cưới ở khách sạn Metropole

Mặc dù mức giá dịch vụ không phải ai cũng đáp ứng được

“Muốn có một bộ ảnh đẹp, để đời thì chịu giá thành cao cũng là điều tất yếu. Chụp ngoại cảnh tại nước Việt Nam cũng tốn từ 500 USD trở xuống rồi. Huống chi, là đi ra nước ngoài. Không chỉ chi phí vé máy bay, ăn uống, khách san…”., chị Thy nói. Chi phí để anh Tuấn bấm máy cho mỗi một bộ hình cưới là không đổi mới cho dù chụp ở bất kỳ nước nào. Phần còn lại do khách hàng sắp xếp, càng đi xa, đi nhiều, đi những nơi sang trọng thì chi phí càng cao nhưng đồng nghĩa với số lượng ảnh đẹp và độc đáo càng lớn. Cho nên để thực hiện một bộ ảnh cưới ở nước ngoài thì số tiền có thể vào khoảng từ 4000. - 10000. USD nếu khách hàng ở tại Việt Nam. Còn với khách hàng ở nước ngoài thì sẽ thấp hơn, khi đó, chỉ cần mua vé đi - về và trả tiền công để người chụp ảnh từ nước ta qua đó chụp. Khách hàng có nhu cầu chụp ngoại cảnh tại nước ngoài hầu hết là những trí thức trẻ đã từng trải qua những năm tháng sinh sống làm việc hoặc học tập ở ngoại quốc. Hầu hết họ chọn các nước có sự gắn bó với một giai đoạn trong sự sống của mình và sẽ chọn trước những địa điểm đẹp để chụp hình.

Nhiều người cho rằng thiên nhiên nước ta rất đẹp, vậy cần gì phải tốn kém ra nước ngoài. Chị Thy lý giải cho việc lựa chọn chụp ảnh cưới tại Mỹ của mình rằng: “Muốn lạ thì phải chịu tốn kém. Ở một khía cạnh khác, vì chồng tôi cũng là Việt kiều sinh sống tại nước ngoài nên anh ấy muốn chụp tại đó. Hai vợ chồng kết hợp việc hưởng tuần trăng mặt rồi dành hai đến ba ngày để chụp hình cưới luôn”. Riêng với nhiếp ảnh gia Anh Tuấn: “Phong cảnh ở đâu cũng đẹp, mỗi nơi lại có cái đẹp riêng. Tuấn cũng đang nhận chụp ảnh cho khách ở Đà Lạt đây. Nhưng nếu khách có nhu cầu chụp ở nước ngoài mà mình không đáp ứng được thì cũng hơi uổng. Được lưu ý là mình phải tạo cho khách một bộ bức hình cưới ý nghĩa và tuyệt đẹp có thể".
Nhu cầu về một bộ ảnh cưới ở nước ngoài đang tăng dần lên theo nhu cầu của các cặp đôi. Việc lựa chọn chụp ảnh cưới ở Úc, ở Mỹ… góp phần mang lại tính độc đáo cũng như là mảnh ghép hoàn thiện hơn album ghi lại khoảnh khắc của các cặp vợ chồng.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

KÊNH CHANNEL ILAND VIỆT NAM

FANPAGE ILAND VIỆT NAM

Bài đăng nổi bật

Mặt bằng Chung cư Green Pearl Bắc Ninh

TIN TỨC DỰ ÁN